Hot: iPad 4 giá tốt

Apple Store mở ở Singapore, xoá 'điểm đen' người Việt từng chen lấn

Apple Store đầu tiên ở Singapore sắp khai trương. Cửa hàng của Epi centre - nơi từng là điểm đen của các vụ xô xát, chen lấn khi xếp hàng mua iPhone cũng bị dời đi nơi khác.

Sau nhiều năm chỉ bán iPhone qua các đại lý uỷ quyền như Epi, Nubox hay các các nhà mạng Singtel, M1, Starhub, Apple đã mở Store đầu tiên ở Singapore, và cũng là Apple Store đầu tiên của khu vực Đông Nam Á.

Apple Store mo o Singapore, xoa 'diem den' nguoi Viet tung chen lan hinh anh 1
Apple Store sắp khai trương ở Singapore. Ảnh: Straitstime.

Theo StraitstimesApple Store được đặt ở đường Orchard Road, khu mua sắm sầm uất nhất quốc đảo sư tử. Cửa hàng này sẽ chính thức khai trương vào 10 giờ sáng ngày 27/5, và hoạt động đến 22h đêm mỗi ngày. 

Tương tự các Apple Store trên thế giới, cửa hàng ở Singapore cũng có hai tầng. Tầng trệt là nơi trưng bày các sản phẩm. Tầng trên là nơi các nghệ sỹ Singapore tổ chức các show diễn ngắn "Today at Apple".

Tính đến tháng 4/2017, Apple có 495 cửa hàng bán lẻ tại 20 quốc gia. Điều đáng ngạc nhiên là đến nay, hãng mới mở cửa hàng chính thức đầu tiên tại Đông Nam Á. 

Apple Store mo o Singapore, xoa 'diem den' nguoi Viet tung chen lan hinh anh 2
Điểm ăn ngủ vạ vật của nhiều người Việt tại Singapore khi mua iPhone đã bị xoá sổ. Ảnh: Duy Tín.  

 

Trước khi Apple Store trên đường Orchard khai trương, cửa hàng Epi centre ở trung tâm thương mại ION Mall gần đó cũng đã đóng cửa và dời đi nơi khác.

Đây là nơi tập trung nhiều người Việt và dân buôn iPhone từ các nước lân cận mỗi khi sắp bán ra mẫu iPhone mới. Nhiều vụ xô xát, ẩu đả do tranh giành chỗ xếp hàng đã diễn ra biến nơi đây thành điểm nóng về trật tự ở Singapore.

Chẳng hạn trong đêm 16/9/2016 (khi mở bán iPhone 7, 7 Plus), hàng trăm người tụ tập, gây náo loạn trước trung tâm thương mại ION Orchard. Dù nhân viên tại đây cố gắng vãn hồi, nhưng đám đông vẫn xô đẩy, tranh cướp, gây gổ để có được vị trí tốt. Gửi ý kiến bình luận