Hot: iPad 4 giá tốt

Đừng để mất tiền oan vì mua iTunes Gift Card giá rẻ

Bao nỗ lực ngăn chặn cũng như áp dụng các biện pháp xử lý mạnh mẽ của Apple vẫn không thể ngăn chặn được các h@cker mũ đen lợi dụng lỗ hổng bảo mật của mình để kiếm tiền.

Sau một thời gian im lặng và chìm xuống thì iTunes Gift Card chợ đen lại quay trở lại một cách mạnh mẽ, bạn sẽ dễ dàng thấy nhan nhản trên mạng những bài mua bán iTunes Gift Card, ngay cả trên Tinh tế cũng xuất hiện ngày một nhiều. Mặt hàng được chào bán phổ biến là loại Gift Card mệnh giá 50$, giá bán bèo bọt chỉ có khoảng 500.000 vnđ.

Sẽ không có điều gì xảy ra nếu như những Gift Card được rao bán này có nguồn gốc "sạch", không phải tự nhiên mà giá bán của nó thấp hơn nhiều so với mệnh giá. Chắc chả cần nói thì ai cũng biết những iTunes Gift Card này đều là sản phẩm của sự phá hoại, có muôn vàn cách làm khác nhau nhưng chỉ có thể tựu chung lại một lí do: tiền chùa (tài khoản ngân hàng bị h@ck) đã bị dùng để mua Gift Card và những Gift Card đó được đem bán lại với giá rẻ. Hiện nay trên thị trường phổ biến là Gift Card 50$ được rao bán với giá 500k, thực tế nếu quen biết hay mua số lượng nhiều thì người bán sẵn sàng bán cho bạn giá rẻ hơn, chỉ tầm 200k (có phải tiền của họ đâu mà họ tiếc, giá có thể giảm vô chừng)

Đi vào lí do chính của bài viết này, tại sao lại: Đừng để mất tiền oan vì mua iTunes Gift Card giá rẻ. Thứ nhất có thể nói ngay, gift card giá rẻ chính là loại gift card "bẩn" mà mình nói ở đoạn trên. Thứ hai, loại gift card này khi bạn nạp vào tài khoản của mình thì sẽ rất dễ bị khóa tài khoản, tiền mất mà không dùng được. Bạn mong chờ rằng người bán sẽ bảo hành cho mình khi có sự cố? Thực tế thì đừng mong chờ quá nhiều ở những loại hình mua bán này.

Bạn sẽ nghĩ rằng mua Gift Card và nạp vào tài khoản thì khác gì việc nạp thẻ điện thoại đâu mà Apple biết được và khóa tài khoản. Quan niệm này hoàn toàn sai. Sau nhiều lần bị phá hoại và mất tiền thì Apple đã chỉnh sửa quy định cũng như các chế độ bảo mật được nâng cao hơn. Tất cả các thông tin về Gift Card khi bán ra đều được lưu lại và khi có bất thường thì tài khoản nạp sẽ bị khóa ngay mà không cần thông báo gì cả (như hình trên). Dễ nhất đó là chủ tài khoản bị h@ck (và bị dùng tài khoản của mình để mua Gift Card) đòi lại tiền Apple thì tất cả các Gift Card đã được mua đều bị cho vào danh sách đen và tất nhiên khi bạn dùng Gift Card đó thì tài khoản của bạn cũng trong danh sách đen. Ngoài ra, khi mua Gift Card thường được ghi xuất xứ là US (vì phần lớn tài khoản ngân hàng bị h@ck là ở US), mà bạn nạp Gift card với IP VN thì khả năng bị khóa tài khoản rất cao.

Nếu như bạn đã có ý định bỏ tiền ra để mua Gift card dùng thì tốt nhất là hãy tự tạo cho bản thân 1 tài khoản iTunes Store và tự mua app, games, music ... bằng tiền của mình. Hãy rủ thêm bạn bè để dùng chung tài khoản, khi share tiền ra thì thực tế bạn cũng không tốn nhiều tiền để mua các app, games cần thiết. Một tài khoản iTunes Store có thể dùng trên 5 máy tính khác nhau vì thế bạn có thể chia sẻ với 4 người bạn khác để giảm chi phí. Coi thêm: Tạo tài khoản iTunes sử dụng thẻ tín dụng tại VN.

Khi mua gift card bạn nên mua loại code bắt đầu bằng 2 ký tự "XX" thì sẽ ko bao giờ bị khóa tài khoản. Đây là 1 loại gift đặc biệt của apple, tuy nhiên vì nó đặc biệt nên việc đặt mua loại gift này cũng rất khó khăn.

Đọc thêm tại:

Tài khoản iTunes & iTunes Gift CardGửi ý kiến bình luận