Hot: iPad 4 giá tốt

MacBook Pro thế hệ mới sẽ trang bị Touch ID trên nút nguồn

Nó sẽ là một phần của dải phím cảm ứng OLED phía trên bàn phím.

Vào tháng 5 năm nay, nhà phân tích tiếng tăm ở công ty KGI, ông Ming-Chi Kuo, đã cho biết chiếc MacBook thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị dải cảm ứng OLED có hỗ trợ Touch ID ở phía trên bàn phím. Sau đó một vài hình ảnh về khung máy bị lộ trên mạng đã cho thấy nhận định của Ming-Chi Kuo đã đúng.

 

 

 

Tuy nhiên Kuo không cho biết chính xác Touch ID sẽ được tích hợp lên MacBook Pro như thế nào. Một báo cáo mới đây cho biết nó sẽ được đặt lên phím nguồn của laptop, nằm trên dải cảm ứng OLED như báo cáo của Ming-Chi Kuo.

Được biết, nút nguồn mới trên sẽ cho phép người dùng mở máy bằng vân tay dễ dàng mà không cần phải nhập mã như thế hệ MacBook Pro trước đó. Cùng với nó, dải màn hình OLED cảm ứng sẽ thay đổi theo từng bối cảnh khác nhau, phụ thuộc vào ứng dụng mà người dùng đang mở.

 

 

 

Mặt khác, Apple đã giới thiệu cách thức khóa máy mới dành riêng cho người dùng sở hữu Apple Watch trên hệ điều hành macOS Sierra mà họ đã công bố tại WWDC năm nay. Cụ thể, người dùng có thể mở khóa máy tự động khi đồng hồ Apple Watch của họ ở gần MacBook, và máy sẽ tự khóa khi đồng hồ rời xa máy tính.

Các tin đồn khác cũng cho biết thế hệ MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn thế hệ hiện tại nhờ thiết kế bản lề mới, bộ loa mỏng hơn và sự xuất hiện của USB-C. Theo ông Ming-Chi Kuo, nó sẽ là "sự nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook trong các năm qua". Dự kiến Apple sẽ ra mắt dòng MacBook Pro mới sau sự kiện ra mắt iPhone, có thể là tháng 10 năm nay.Gửi ý kiến bình luận