Hot: iPad 4 giá tốt

MacBook Pro mới có thể trang bị màn hình cảm ứng

Ngoài vi xử lý Skylake, chip đồ họa mạnh mẽ hơn, MacBook nhiều khả năng sẽ thêm tính năng hỗ trợ cảm ứng như các máy tính Windows.

Ngoài vi xử lý Skylake, chip đồ họa mạnh mẽ hơn, MacBook nhiều khả năng sẽ thêm tính năng hỗ trợ cảm ứng như các máy tính Windows.

MacBook mới sẽ trang bị tính năng cảm ứng. 

Trong quý cuối cùng năm 2015, Apple đã bán được 5,3 triệu chiếc MacBook, giảm khoảng 7% so với quý trước đó. Hãng vì thế cũng gia nhập xu hướng đi xuống chung của thị trường máy tính trong khoảng 2 năm gần đây. Danh số bán hàng chậm lại đang khiến các nhà sản xuất phải thay đổi nhiều hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn nhằm thu hút được người tiêu dùng. 

Theo chuyên gia Ryan Reith của IDC, việc Apple tích hợp tính năng cảm ứng vào dòng máy tính MacBook là tất yếu. Sự thay đổi này có thể đến ngay trong model ra mắt trong năm nay hoặc muộn nhất là vào năm sau. MacBook 12 inch và 13 inch mới có thể lên kệ vào cuối tháng 3 hoặc tháng 4 tới trong khi phiên bản 15 inch sẽ được nâng cấp muộn hơn vào khoảng tháng 9. 

Ngoài màn hình, thế hệ MacBook năm 2016 chắc chắn sẽ được nâng cấp với dòng vi xử lý Intel Skylake, chip xử lý đồ họa mạnh mẽ và tuổi thọ pin tốt hơn. Tuy nhiên, kiểu dáng của máy có thể không thay đổi. 

Mảng máy tính của Apple năm nay cũng hứa hẹn khởi sắc hơn với bản nâng cấp iPad Air 3 ra mắt vào tháng 3. Sau một năm ngừng nâng cấp, dòng máy tính bảng 9,7 inch của hãng được kỳ vọng có nhiều sự thay đổi và nối lại đà tăng trưởng. Gửi ý kiến bình luận