Hot: iPad 4 giá tốt

14 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho máy tính Mac

Một số ứng dụng cần thiết và giúp ích trong cuộc sống, công việc của người dùng Mac như Dropbox, Skitch, Adium, CheatSheet.

1. Adium

adium.jpg

Adium là ứng dụng liên lạc tuyệt vời, gom mọi tài khoản chat của bạn vào một nền tảng duy nhất, trong đó có cả Facebook Chat và Gchat. Bạn có thể tải về các phần phụ (plugin) để tùy chỉnh ứng dụng, cho phép thay đổi một số yếu tố như kiểu chữ, màu chữ.

Tải về tại đây.

2. Kindle for Mac

Amazon-Kindle-Mac-App.jpg

Ứng dụng Kindle for Mac đồng bộ quy trình đọc giữa máy tính bảng, iPhone và laptop. Bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng với các màu sắc khác nhau. Điểm hữu ích nhất là bạn không cần tới thiết bị đọc sách Kindle để đọc sách điện tử nữa mà ứng dụng sẽ biến thiết bị của bạn thành Kindle.

Tải về tại đây.

3. Caffeine

Caffeine.jpg

Caffeine cho Mac có tác dụng như một ly café Starbucks cho tâm trí của bạn. Ứng dụng miễn phí tạo ra một biểu tượng ở góc phải thanh trình đơn. Khi click vào biểu tượng, màn hình máy Mac luôn sáng, không bị trở về chế độ screen saver (bảo vệ màn hình), screen dimmer (tự điều chỉnh độ sáng) hay chế độ “sleep”. Caffeine lý tưởng khi bạn đang xem phim hay đọc các bản báo cáo dài trên màn hình.

Tải về tại đây.

4. CheatSheet

CheatSheet.jpg

CheatSheet đặc biệt hữu dụng khi điều hướng các chương trình. Ứng dụng cho phép bạn truy cập một “bách khoa toàn thư” về những phím “nóng” cho từng chương trình đang sử dụng.

Tải về tại đây.

5. CloudApp

Cloud-App.jpg

CloudApp là cách thức hữu hiệu để chia sẻ file với đồng nghiệp hay bạn bè. Sau khi cài đặt ứng dụng, chỉ cần kéo và thả một tài liệu vào biểu tượng đám mây. CloudApp sẽ tự động sinh ra một đường liên kết ngắn (URL) để bạn đăng lên mạng, gửi email hay qua chat cho ai đó để họ tải về.

Tải về tại đây.

6. Dropbox

DropBox.jpg

Dropbox là ứng dụng lưu trữ file vô cùng phổ biến. Khi bạn lưu file trong Dropbox, bạn có thể truy cập nó từ bất kì thiết bị kết nối Internet nào. Đánh dấu một file trong Dropbox cho phép bạn đọc nó ngay cả khi không có kết nối mạng. Ứng dụng cung cấp cho bạn 2,5GB lưu trữ miễn phí, phí nâng cấp 100GB là 100 USD/năm. Bạn cũng có thể kiếm 250MB lưu trữ sau khi hoàn thành 7 nhiệm vụ của Dropbox.

Tải về tại đây.

7. Found

Found-App.jpg

Found cho phép bạn tìm kiếm mọi nội dung trong các thư mục trên desktop, dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Skypebox, Google Drive… Bạn có thể tạo ra các đường dẫn tắt (shortcut) cho ứng dụng Found trong mục cài đặt và đồng bộ ứng dụng với các tài khoản Google.

Tải về tại đây.

8. OnyX

Onyx.jpg

OnyX là công cụ bảo trì tuyệt vời cho phép tổ chức hệ thống máy tính và giữ mọi thứ an toàn. Nếu OnyX phát hiện bất kì vấn đề gì với ổ cứng, nó sẽ cảnh báo. Ứng dụng nhắc nhở bạn xóa cài đặt, bản lưu (cache) của trình duyệt, xóa ứng dụng, xóa bản lưu hệ thống và người dùng…

Tải về tại đây.

9. SelfControl

Self-Control.jpg

Nếu không thể kiểm soát được thói quen vào Facebook, Twitter mỗi ngày, đây là ứng dụng giúp bạn tập trung hơn. SelfControl cho phép bạn thêm các đường URL vào danh sách “đen” (blacklist) và xác định thời gian muốn không truy cập vào những trang này. Nó hoạt động trên mọi trình duyệt, bất kể là Firefox hay Safari.

Tải về tại đây.

10. Skitch

14 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho máy tính Mac

Skitch do hãng phát triển Evernote viết ra, là một cách để làm việc với tài liệu trực quan hơn. Bạn có thể dễ dàng thêm vào các chú thích “màu mè” vào file DPF. Ứng dụng tương thích với cả điện thoại và máy tính.

Tải về tại đây.

11. SuperDuper

SuperDuper.jpg

SuperDuper là công cụ ngăn chặn mất mát đơn giản, đáng tin cậy, dành cho cả những người thông thạo lẫn “gà” công nghệ. Với SuperDuper, bạn có thể tạo ra bản sao lưu (backup) ổ cứng để trong trường hợp máy tính có vấn đề, bạn vẫn có bản sao mọi công việc ở đâu đó. Ứng dụng giúp ích khi bạn chuyển từ máy tính này sang máy tính khác hay đơn giản là lưu lại file của mình.

Tải về tại đây.

12. The Unarchiver

The-Unarchiver.jpg

The Unarchiver là cách nhanh nhất để mở tất cả file nén. Ứng dụng đặc biệt dễ tùy chỉnh, cho phép bạn xác định loại file nào nên dùng và nên lưu file nơi nào. Nó hỗ trợ nhiều loại file hơn ứng dụng gốc trong hệ điều hành OS X.

Tải về tại đây.

13. VLC

VLC.jpg

Trình phát VLC được xem là trình giải trí linh hoạt nhất, tốt nhất ngày nay. Nó có thể chạy bất kì loại file giải trí nào với các phím “nóng” cho phép bạn truy cập ngay lập tức vào các tính năng của VLC. VLC cũng có một số mục cài đặt đặc biệt như âm thanh, video, đồng bộ…

Tải về tại đây.

14. Jumpcut

jumpcut.jpg

Đây là ứng dụng tương tự clipboard trên Microsoft, cho phép cắt, dán nhiều mục khác nhau. Jumpcut hiển thị mọi thứ bạn đã sao chép trong một ngày để bạn duyệt qua tất cả các mục cho tới khi tìm được mục cần dán.

Tải về tại đây.Gửi ý kiến bình luận