Hot: iPad 4 giá tốt

Lộ hình iPhone, iPad ‘kịch độc”

Các phiên bản trước đây của iPhone và iPad có thiết kế ra sao? Một loạt ảnh vừa được tiết lộ mới đây sẽ giúp “khai quật” bí ẩn này.

Lộ hình iPhone, iPad ‘kịch độc”

Ai nói luật sư là người duy nhất được lợi từ những vụ kiện tụng đình đám giữa các tập đoàn đa quốc gia? Giới truyền thông đã may mắn “nhặt” được loạt hình về thiết kế iPhone, iPad đời đầu trong hồ sơ tài liệu mà Apple gửi lên tòa, nhân vụ kiện nhiều chương lắm hồi với Samsung.

Trong bộ sưu tập mà The Verge lấy được, có một bức ảnh “kịch độc” chụp một phiên bản iPad được đóng khung bốn góc với giá cắm bút cảm ứng trên lưng đi kèm. Ngoài ra còn có khoảng 5 mô hình thiết kế iPhone, trong đó có một mẫu với thiết kế bốn góc cắt vát như ngọc lục bảo. Một mẫu khác trông iPhone giống như một tấm bìa mỏng bằng kim loại. Đặc biệt có một model với thiết kế hai màu phối nhau ở viền máy, mà theo trang MacRumors trông có phần khá giống với hình ảnh iPhone thế hệ 6 mà giới thạo tin đồn đoán.

Về phần iPad, nguyên mẫu gốc của nó dày khoảng 2,5cm và trông khá giống với G4 iBook.

Lộ hình iPhone, iPad ‘kịch độc”

Theo dự kiến, Apple và Samsung sẽ bắt đầu phiên xử tại California từ đầu tuần tới. Apple khởi kiện Samsung từ tháng 4 năm ngoái, tuyên bố Samsung cố ý sao chép thiết kế smartphone và máy tính bảng của mình một cách lộ liễu. Vụ việc càng ngày càng trở nên phức tạp khi Samsung kiện ngược Apple và cả hai bên liên tiếp đâm đơn kiện lẫn nhau vì đủ lý do.

Lộ hình iPhone, iPad ‘kịch độc”

Cũng nhận được sự quan tâm của báo chí là một thiết kế iPhone/iPad với viền nhôm bao quanh và bốn góc bo tròn, gợi nhớ tới iPod Mini đời đầu.

Nhiều khả năng những thiết kế và hình ảnh hậu trường của các sản phẩm do Apple, Samsung sản xuất sẽ tiếp tục được tiết lộ trong thời gian tới, như một công cụ để hai bên chứng minh cái lý mình là người phát minh ra trước.Gửi ý kiến bình luận