Hot: iPad 4 giá tốt

6 thiết bị có nguy cơ bị tàn lụi bởi iPhone

Máy ảnh kỹ thuật số, PDA hay các dòng máy nghe nhạc cá nhân đều đã và đang trên đà lụi tàn dưới sự “bành trướng” của iPhone.

iPod và các thiết bị nghe nhạc MP3

Trong bản báo cáo doanh thu quý II vừa công bố của Apple, iPod là dòng sản phẩm duy nhất có doanh số sụt giảm so với năm 2011 (giảm 11%). Apple đã nhận ra điều đó và trên thực tế, họ không hề cho ra mắt một model iPod mới nào kể từ năm 2009. Đối với các dòng máy nghe nhạc MP3 khác, riêng việc cạnh tranh với iPod đối với họ đã là quá sức, thêm sự phát triển bùng nổ của iPhone, người ta tin rằng, ngày các thiết bị này bị khai tử không còn xa.

Máy ảnh kỹ thuật số

Trước khi iPhone ra mắt, thị trường máy ảnh cho người dùng phổ thông được đánh giá là rất tiềm năng. Tuy nhiên, lượng người sử dụng loại sản phẩm này đã giảm đi trông thấy trong vài năm gần đây. Với việc iPhone đã được trang bị camera 8 megapixel, không ít người dùng cảm thấy lãng phí khi sở hữu cả hai thiết bị nói trên.

Máy chơi game cầm tay

6 thiết bị có nguy cơ bị tàn lụi bởi iPhone

Kho ứng dụng App Store hiện đang có hơn 100.000 game các thể loại. Những trò chơi này thuộc nhiều thể loại, dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, bao gồm cả những trò chơi kinh điển trên máy PSP. Do đó, iPhone được xem là một sự thay thế hoàn hảo các thiết bị chơi game cầm tay ngày xưa.

Thiết bị định vị GPS cầm tay

Chẳng ai muốn bỏ ra thêm 100 USD để mua về một thứ mà iPhone đã được tích hợp đầy đủ. Google Maps đưa ra những hướng dẫn, chỉ đường một cách cặn kẽ cho người dùng. Với hệ điều hành iOS 6 mới, người dùng còn có cơ hội trải nghiệm một hệ thống bản đồ hoàn toàn mới.

Máy quay cầm tay mini Flipcam

Flipcam là một thiết bị hữu dụng. Nó giúp bạn dễ dàng ghi lại những đoạn video ấn tượng và đăng tải lên mạng để chia sẻ với những người khác. Tuy nhiên, khi iPhone 4S và nhiều smartphone khác đều có khả năng quay video Full HD, chẳng ai cần đến một thết bị như Flipcam. Cisco đã đưa ra quyết định khai tử thiết bị này vào năm 2011.

PDA

Hẳn nhiều người còn nhớ đến chiếc Palm Pilot. Người ta từng sử dụng nó như một cuốn sổ địa chỉ, một quyển sổ ghi chú và một cuốn lịch hữu ích. Hiện tại, iPhone sở hữu đầy đủ những tính năng đó. Trên thực tế, PDA cũng chưa bao giờ phổ biến đối với người dùng phổ thông, do đó, việc nó bị khai tử là điều dễ hiểu.Gửi ý kiến bình luận