Hot: iPad 4 giá tốt

iPad thống trị tuyệt đối thị trường tablet

Với 70% thị phần trong tay, Apple bỏ xa hãng đứng ở vị trí số 2 Samsung với vẻn vẹn 9% thị phần trong ba tháng giữa năm.

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường iSuppli cho thấy, iPad đang chứng tỏ một phong độ “bất khả chiến bại”, hoặc nói ở mức nhẹ nhất là “rất khó để bắt kịp”.

Hiện tại, thiết bị bom tấn này đang kiểm soát tới 69,6% thị phần với tổng số 17 triệu máy tính bảng bán được trong quý II trên phạm vi toàn cầu. Đại đối thủ Samsung bán được 2,3 triệu máy, tương đương với 9,2% thị phần. Amazon và Asus lần lượt đứng ở vị trí số 3 và số 4 với 4,2% và 2,8%.

“Apple đang đi những nước cờ hoàn toàn đúng đắn để tái lập vị thế thống trị của mình trên thị trường tablet”, iSuppli phân tích. “Hãng đẩy mạnh giới hạn của tốc độ đồ họa ở iPad mới, đồng thời mang đến cho những người dùng tiết kiệm một lựa chọn rẻ hơn là iPad 2. Với việc phiên bản iPad 7-inch chuẩn bị đổ bộ thị trường trong tháng 9, Apple đang gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng hãng dự tính thống trị thị trường một cách lâu dài”.

Tuy nhiên, cần lưu ý là số liệu của iSuppli không bao gồm mẫu tablet đáng chú ý và mới nhất hiện nay là Google Nexus 7. Đây có thể coi là đối thủ tiềm năng đáng gờm nhất của iPad tại thời điểm này, khi phiên bản 16GB với giá 249 USD nhanh chóng bị vét sạch kho.

Mặc dù vậy, iSuppli cho rằng chưa chắc Nexus 7 có thể đe dọa sức tiêu thụ của iPad. Giám đốc nghiên cứu của hãng này, Rhoda Alexander cho rằng ngay cả tablet Surface của Microsoft – dù rất hứa hẹn, cũng khó lòng bắt kịp được Apple khi lên kệ chính thức vào tháng 10 tới.

“Hai đối thủ tablet chính trên mặt báo của Apple là Google và Microsoft đều hy vọng có thể thách thức Apple trong nửa cuối năm nay, nhưng hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào về việc Apple đang tỏ ra đuối sức”, iSuppli kết luận.

Cũng đừng nên quên rằng iSuppli không phải là hãng duy nhất cho rằng iPad sẽ tiếp tục thống trị thị trường tablet. Ngay từ tháng 6, hãng IDC đã dự đoán rằng Apple sẽ kiểm soát 62,5% thị trường tại thời điểm cuối năm, tăng nhẹ so với thị phần 58,2% của năm ngoái.

Và nhìn chung, thị trường máy tính bảng đã có một quý II mạnh mẽ với 24,4 triệu máy bán được trên toàn thế giới, tăng so với mức 20,3 triệu máy hồi quý I.Gửi ý kiến bình luận