Hot: iPad 4 giá tốt

iPad không phải là iPhone phóng to, mà là ngược lại

Theo thông tin mới nhất từ vụ kiện đang diễn ra giữa Apple và Samsung, điều làm giới công nghệ ngạc nhiên không chỉ là Apple phát triển các nguyên mẫu iPad trước cả điện thoại iPhone.

Các tài liệu vừa được Apple đưa ra tại tòa án lại cho thấy thiết kế giao diện của những mẫu điện thoại iPhone đầu tiên được lấy từ giao diện một góc nhỏ phần dưới của một nguyên mẫu iPad từ nhiều năm trước.
 
Điều này khá là trái ngược với suy nghĩ của một số người trước đây. Còn nhớ khi CEO Steve Jobs giới thiệu iPad vào năm 2010, rất nhiều người trong giới công nghệ cho rằng iPad thực tế chỉ là iPhone phóng to.
 

ipad-khong-phai-la-iphone-phong-to-ma-la-nguoc-lai
Một hình chế thể hiện việc iPad chỉ là một chiếc iPhone phóng to.

Các kỹ sư của Apple đã bắt đầu thiết kế nguyên mẫu của máy tính bảng iPad từ thời điểm năm 2003, 4 năm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt giới công nghệ và 7 năm trước khi chiếc máy tính bảng iPad đầu tiên được giới thiệu ra công chúng.
 
Vào năm 2004, các nhân vật hàng đầu của Apple có một cuộc trò chuyện nhỏ về điện thoại nói chung và xuất hiện điều thú vị là tất cả mọi người đều ghét thiết bị điện thoại mà họ đang sử dụng. Ngay sau đó, có người đã đề xuất tại sao không sử dụng công nghệ cảm ứng mà hãng đang tiến hành thử nghiệm với nguyên mẫu iPad để áp dụng cho thiết bị điện thoại.
 
iPad không phải là iPhone phóng to, mà là ngược lại
Từ ý tưởng này, các kỹ sư của Apple đã thử xây dựng giao diện một danh sách danh bạ trên một góc màn hình của chiếc iPad thử nghiệm. Sau khi chạm vào một tên danh bạ bất kỳ trên danh sách này, hình ảnh màn hình sẽ trượt qua giao diện mới và hiển thị đầy đủ thông tin của người này.
 
Sáng kiến này đều được các kỹ sư đánh giá là tuyệt vời và ngay sau đó họ nhận ra màn hình cảm ứng với kích cỡ như họ đang thử nghiệm trên góc màn hình iPad nguyên mẫu hoàn toàn phù hợp với một thiết bị nhỏ gọn để vừa túi quần áo. Đấy chính là tiền đề hoàn hảo cho sự ra đời của điện thoại iPhone sau này.
 
iPhone hoàn toàn không phải là chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên nhưng chính sự xuất hiện của thiết bị này mới mở ra cuộc cách mạng mới cho ngành smartphone và dẫn đến sự dần biến mất của bàn phím vật lý. Không chỉ được hình thành từ 1 góc màn hình thử nghiệm trên iPad, hệ sinh thái quanh iPhone đã khởi nguồn cho sự ra đời của máy tính bảng iPad, thiết bị cũng đã tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực máy tính cá nhân như chúng ta đã từng chứng kiến.


Gửi ý kiến bình luận