Hot: iPad 4 giá tốt

10 mẹo hay khai thác hiệu quả iPad

Ngoài sở hữu công nghệ Streaming, iPad có thể sử dụng như một màn hình thứ hai, kết nối được USB speaker cùng rất nhiều tính năng thú vị khác.

1. Sử dụng iPad như một màn hình hiển thị thứ 2

Sẽ thật là lãng phí nếu bỏ không iPad mà chỉ dùng máy tính. Với màn hình có độ phân giải cao, iPad hoàn toàn có thể trở thành một màn hình phụ giúp mở rộng màn hình thông qua phần mềm Air Display. Màn hình iPad hiển thị được nhiều thứ như ảnh chân dung, phong cảnh nhưng sẽ hơi chậm đối với video. Dù vậy, màn hình iPad vẫn đáp ứng hầu hết các công việc.

 

su dung ipad
 

2. Hiển thị các bộ phim bằng công nghệ Streaming

Cho dù mua iPad có bộ nhớ lớn nhất hiện nay thì bộ nhớ của chúng chưa chắc đã chứa hết được tất cả bộ phim yêu thích của bạn. Nhưng iPad vẫn có thể giúp bạn xem tất cả bộ phim yêu thích mà không cần tải về máy nhờ công nghệ Streaming và giúp bạn tránh khỏi phiền phức khi bị DRM chặn các file phim download từ iTunes.

3. Kết nối với nhiều phụ kiện

Apple’s iPad Camera Connection Kit có thể làm được nhiều thứ hơn mục đích ban đầu của nó. Thay vì chỉ copy ảnh, video từ máy camera hoặc SD card, người sử dụng có thể cắm các thiết bị khác vào cổng USB. Khi cắm một thiết bị vào cổng USB mà iPad đưa ra cảnh báo không nhận trong khi thiết bị đó lại không tốn nhiều năng lượng thì bạn hãy bỏ qua cảnh báo.

Nếu các thiết bị này tốn quá nhiều năng lượng (như Zoom H2 mic, Logitech V20) thì cũng không thành vấn đề bởi chỉ cần gắn các thiết bị này với USB hub và kết nối với Camera Connection Kit.

4. Vượt lên ipad thông thường và đạt thêm tính năng mới

Bạn có thể “thoát” khỏi một chiếc iPad thông thường bằng cách chạy những ứng dụng mà Apple không chấp thuận tuy nhiên phải chấp nhận một vài rủi ro có thể xảy ra bằng cách sử dụng Camera Connection Kit để đọc USB và hướng dẫn của SD card.

Bạn cần kết nối iPad với máy tính, chạy Sprit và sau đó có thể cài đặt các ứng dụng thông qua giao diện Cydia. Cydia và iTunes cùng tồn tại ứng dụng, vì vậy bạn có thể cài đặt các ứng dụng như Backgrounder và Multiflow để cho phép các tính năng đa nhiệm (cho phép bạn nghe Pandora trong khi làm việc trong các ứng dụng khác iTunes).

5. Truy cập máy tính từ xa

Trong trường hợp quên sao chép một tập tin quan trong ra máy tính xách tay khi thời gian còn lại không đủ cho bạn làm việc đó. iPad hoàn toàn có thể giúp bạn lấy nội dung ngay lúc đó. Một số máy tính có kiểu màn hình thích hợp sau khi được khởi động hoàn toàn có thể truy cập vào bằng iPad từ xa như bạn đang ngồi ngay tại đó vậy.

6. Lướt Web nhanh

Bắt đầu với các thanh tab, chương trình Atomic Web mang lại nhiều tiện ích cho màn hình máy tính. Đó là việc dễ dàng dễ dàng chuyển đổi các giao diện mở, bỏ qua hình ảnh để tiết kiệm băng thông. Ngoài ra, còn có các tính năng khác như tùy chọn công cụ tìm kiếm, tìm kiếm văn bản trong một trang, …

7. Chuyển sách đọc vào iBook Reader

eBook của Apple giứ tất cả sách bạn đã mua vào một chỗ, gồm cả giao diện đặc biệt của iPad, iTunes. Vì iBook sử dụng ePub file format nên trong khi iPad đang đọc PDF sẽ không đồng thời lưu lại các file đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuyển chúng sang ePub trước rồi lưu vào một chỗ.

8. In từ iPad

Phần mềm in PrintCentral giúp kết nối máy in chủ với may in mạng hoặc máy in cục bộ. Nhưng trước hết bạn phải cài đặt tiện ích trên máy tính trước.

9. Lướt Web khi offline

Phần mềm Instapaper Pro giúp bạn xem offline tất cả các trang Web sau khi lưu trữ lại trước đó. Bằng phần mềm này, dù không có mạng thì bạn vẫn có thể xem nội dung trong các trang Web yêu thích.

10. Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa

Rất nhiều các công cụ giúp bạn thực hiện việc này như PowerPoint Remote for iPad, TouchOSC, DiddyMidiDJ….Ngoài ra, iPad còn có thể kiểm soát phần mềm sản xuất âm thanh như ProTools, Apple Logic, Ableton Live bằng Folabs.

Minh Tuyết (Theo Pcworld)Gửi ý kiến bình luận